Tìm hiểu chung về thiết kế kết cấu

Kết cấu là gì?

Kết cấu là bộ phận chịu lực chính của công trình, tập hợp các bộ phận của một công trình như sàn dầm cột, vách, móng … được liên kết lại với nhau tạo thành bộ khung cho một công trình làm nhiệm vụ tiếp nhận, phân bố và chuyển tải trọng đứng và ngang của công trình xuống nền móng và bảo vệ công trình trước các tác động của môi trường như nhiệt độ, xâm thực khí quyển,… Kết cấu xây dựng là cơ kết cấu của các cấu kiện xây dựng. Hiện nay nhiều loại vật liệu được sử dụng cho kết cấu công trình như: gạch đá, bê tông cốt thép, thép và gỗ

Các điều kiện của kết cấu công trình

Thiết kế kết cấu là gì?

Thiết kế kết cấu là một phần rất quan trọng để thực hiện việc đưa công trình vào sử dụng nhằm đảm bảo tính bền vững với các yếu tố tác động từ bên ngoài như thiên nhiên, địa chất,.. đảm bảo ổn định, an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ theo đúng ý tưởng của bản kiến trúc. Công tác thiết kế kết cấu có nhiệm vụ tính toán, triển khai các phương án và chi tiết các tổng thể cấu kiện như :móng, cột, dầm, sàn, cầu thang….

Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Do đó, việc lựa chọn phương án thiết kế kết cấu tối ưu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

SPAN GROUP cung cấp giải pháp kết cấu hoàn hảo cho mọi công trình

Là đơn vị thiết kế kết cấu tại Hạ Long – Công ty Cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng Span với đội ngũ kỹ sư xuất sắc, giàu kinh nghiệm thực tế đã thực hiện thiết kế, giám sát thi công hàng loạt các công trình có quy mô lớn nhỏ tại khắp tỉnh thành trên cả nước, mang đến các giải pháp thiết kế tối ưu, an toàn, còn giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho công trình.

Công tác thiết kế kết cấu được thực hiện song hành cùng với thi công thực tế, từ phương án kiến trúc được phê duyệt. Thiết kế kết cấu cho nhiều công trình xây dựng phổ biến hiện nay như biệt thự, nhà phố, nhà hàng, nhà xưởng, cho đến các công trình nhà cao tầng như chung cư, cao ốc,…

Công ty thiết kế xây dựng hàng đầu tại Quảng Ninh, với nhiều năm hoạt động trong ngành xây dựng, SPAN tư vấn thiết kế kết cấu cho hơn 500 công trình dân dụng, công nghiệp và đơn vị chuyên thiết kế thi công trọn gói cho nhiều công trình lớn. SPAN GROUP tự tin rằng chất lượng công trình mình đem lại có thể hài lòng khách hàng, đảm bảo cam kết xây dựng giá trị bền vững cùng thời gian.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN: