Giới thiệu về công nghệ sàn bóng SPAN

Công nghệ Sàn phẳng lõi rỗng ở Việt Nam hiện nay ngày càng được các Chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng sử dụng như một giải pháp kết cấu công nghệ mới mang lại những lợi ích rất lớn cho người sử dụng.

Các loại công nghệ sàn bóng SPAN

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thi công sàn bóng, sàn nhẹ xây dựng cũng như sàn bê tông cốt thép không dầm như sàn bóng ( sàn Bubbledeck), sàn ô cờ, sàn nấm, sàn hộp (Uboot)…

Span Group – doanh nghiệp khoa học và công nghệ, chuyên nghiên cứu các sản phẩm vật liệu công nghệ thi công sàn nhẹ SPAN như:

1. Sàn bóng SB:

Với cấu tạo là sàn bê tông cốt thép tạo rỗng bằng những trái bóng nhựa bơm hơi chịu lực, thay thế lớp bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn.

sàn bóng SB

2. Sàn bóng SBL:

Cùng nguyên lý là công nghệ sàn nhẹ lõi rỗng, Span Group nghiên cứu sản xuất sàn bóng SBL hình cầu có thể tháo rời thành 2 nửa, vẫn giữ nguyên khả năng chịu lực, vừa giải quyết được bài toán vận chuyển và lưu kho bãi bởi cấu tạo 2 nửa tháo rời có thể xếp chồng lên nhau.

3. Sàn bóng SBU:

Bóng SBU – cấu kiện tạo rỗng  là một nửa lắp ghép của sàn bóng SBL, với chiều kích thước D39xH10, chiều dày sàn từ 20-24 cm, phù hợp với nhà dân có khẩu nhịp nhỏ.

Ưu điểm của công nghệ sàn bóng SPAN

Công nghệ sàn nhẹ SPAN – Công nghệ sàn bóng không dầm được cải tiến từ công nghệ sàn bóng cũ, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đẩy nổi, xô lệch nhờ công nghệ “Thép Định vị” bởi SPAN GROUP với những ưu điểm vượt trội so với sàn truyền thống:

Sàn chịu lực theo hai phương, linh hoạt trong thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí

Với cấu tạo sàn rỗng với những dầm chìm hình chữ I ở giữa, tăng khả năng chịu lực theo hai phương ngang, đồng thời loại bỏ dầm sàn bên ngoài, giúp việc thiết kế linh hoạt hơn, có thể xây tường ngăn tại mọi vị trí mong muốn mà không lo vướng dầm.

Giảm giá phần thô công trình 5-10% so với phương án dầm sàn truyền thống

Bằng việc sử dụng những trái bóng tạo rỗng giúp giảm tải trọng bản thân sàn, cột đến 30% , từ đó giảm kích thước cột và móng, giúp tiết kiệm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Ngoài ra, cắt giảm chi phí thi công các loại trần giả vì không có dầm.

Vượt nhịp lớn, thích hợp mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt

Với đặc tính sàn rỗng, làm giảm trọng lượng sàn, bản sàn chịu lực theo phương ngang nên khả năng vượt nhịp của sàn bóng nhựa rất lớn, có thể lên đến 26 mét. Phù hợp với tất cả mọi công trình, mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt.

Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội

So với sàn đặc, sàn bóng xây dựng có khả năng cách âm và cách nhiệt hơn đến 39%. Hơn nữa, Sàn bê tông cốt thép không dầm SBL hình cầu, khả năng cách âm tốt hơn so với hình hộp, và so với nhiều loại sàn khác.

Tăng tiến độ công trình và giảm nhân công phần thô

Công nghệ sàn nhẹ SPAN không yêu cầu kỹ thuật cao, lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nên đảm bảo tiến độ công trình và từ đó có thể cắt giảm nhân công phần thô thực hiện.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, SPAN GROUP luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu và phát triển. Công nghệ sàn bóng xây dựng SPAN đang là giải pháp được các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các nhà thầu thi công tin dùng.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
 Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
 Hotline: 0901 518 566 – 0936 992 293 
Email: sale@spanjsc.com
FB: https://www.facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung/